Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm trên điện thoại - Vebrary để tra cứu tài liệu Thư Viện​ (03/12/2020) | Hướng dẫn tra cứu tài liệu trực tuyến​ (02/10/2020) | Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo​ (04/01/2016) |
0234.3816063 http://opac.huemed-univ.edu.vn/

Nhằm bổ sung cho độc giả một số nguồn học liệu được bình duyệt, có chất lượng cao, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một số nguồn học liệu truy cập mở đáng chú ý sau:

STTNhan đềĐịa chỉ truy cậpTruy cậpMô tả
1

CSDL Khoa học Công nghệ Đại học Huế

Tại đây
Truy cập tự doCơ sở dữ liệu cung cấp danh mục thông tin 2774 nhà khoa học, 23845 bài báo khoa học (toàn văn), danh mục 4247 đề tài khoa học và danh mục 3155 sách, giáo trình xuất bản tại Đại học Huế.
2

OATD 

(Open access Thesis and Dissertation)

Tại đây
Truy cập tự do
COATD (Open access Thesis and Dissertation- Luận văn truy cập mở) là địa chỉ cho phép tìm kiếm và khai thác các luận án, luận văn truy cập mở được xuất bản trên toàn thế giới. OATD hiện lập chỉ mục tới trên 3,8 triệu luận văn và luận án của 1.100 trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu.
3

Elsevier Open Access Journals

Tại đây
Truy cập tự do
Elsevier Open Access Journals cung cấp các bài báo học thuật truy cập mở của nhà xuất bản Elsevier ở nhiều lĩnh vực như Nông Lâm, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Năng lượng, khoa học Trái đất và các hành tinh...
4

OpenDOAR 

(The Directory of Open Access Resources)

Tại đây
Truy cập tự do

OpenDOAR (The Directory of Open Access Resources – Danh mục các nguồn tin truy cập mở) cung cấp danh sách toàn diện và tin cậy các kho tài liệu nội sinh truy cập mở học thuật của các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Các liên kết tới các kho số nội sinh được đánh giá chất lượng trước khi đưa vào danh mục nên có giá trị học thuật cao. OpenDOAR còn liệt kê và cho phép người sử dụng tìm kiếm các kho số nội sinh theo chủ đề, ngôn ngữ, dạng tài liệu (như bài nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, sách, sáng chế, luận án) hoặc khu vực như Châu Phi, Châu Á, Australasia, Caribbean, Trung Mỹ, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Hiện có trên 2.600 kho tài nguyên nội sinh trên toàn cầu được tích hợp trong OpenDOAR và được Trung tâm truyền thông của Đại học Nottingham (Anh) duy trì và phát triển.

5

ETDs

(Global Electronic Thesis and Dissertation Search)

Tại đây
Truy cập tự do
ETDs (Global Electronic Thesis and Dissertation Search – Tìm kiếm luận án, luận văn điện tử toàn cầu) là cổng thông tin trung tâm cho phép tìm kiếm và xác định 4.913.522  luận án, luận văn điện tử từ các trường đại học trên toàn thế giới. Sau khi tìm kiếm được luận án, luận văn phù hợp, người dùng có thể truy cập tới tài liệu gốc.
6

World Wide Science

Tại đâyTruy cập tự do
WorldWideScience.org là cổng thông tin khoa học giúp tìm kiếm trên 90 cơ sở dữ liệu khoa học quốc tế và cổng kết nối đến hơn 70 quốc gia với 400 triệu trang thông tin KH&CN. Các nguồn thông tin có sẵn thông qua WorldWideScience bao gồm DOAJ và tất cả các dự án Journals Online (JOLs).
7BI- Bioline International
Tại đây
Truy cập tự do
Bioline International là CSDL phi lợi nhuận cung cấp quyền truy cập tới các tạp chí nghiên cứu chất lượng được xuất bản ở các nước đang phát triển trên các lĩnh vực: y học nhiệt đới, bệnh truyền nhiễm, dịch tễ, các bệnh mới xuất hiện, đa dạng sinh học, môi trường, bảo tồn và phát triển quốc tế.
8ArXiv
Tại đây
Truy cập tự do
Trong cộng đồng toán học, cơ sở lưu trữ được biết đến nhiều nhất là ArXiv. Cơ sở lưu  trữ ArXiv được xây dựng từ năm 1991 và tới nay có thể nói đã chứa hầu hết  những công trình quan trọng nhất của toán học đương đại. Đặc biệt công trình  của nhà toán học Nga G. Perelman. Đây là một cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử dạng tiền in ấn của các bài báo khoa học trong các lĩnh vực toán học, vật lý, khoa học máy tính, sinh học định lượng và thống kê mà mọi người có thể truy cập miễn phí trên. Trong nhiều ngành của toán học và vật lý, hầu hết các bài báo khoa học đều được lưu ở arXiv.
9HINARI (Access to Research for Health)Tại đâyTruy cập tại Thư viện
HINARI cung cấp hơn 1500 tạp chí hàng đầu thuộc lĩnh vực Y sinh và các ngành khoa học liên quan.
10MDPI
Tại đâyTruy cập tự do
MDPI cho phép người dùng truy cập miễn phí đến các tạp chí khoa học đã được kiểm định, hiện đã xuất bản trên 70 tạp chí miễn phí được đánh giá cao.
11Ngân hàng thế giới (WB)
Tại đây
Truy cập tự do

Là một tổ chức tài chính đa phương có mục đích chính là xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển. WB cung cấp một cơ sở dữ liệu đa dạng bao gồm:

• Kho dữ liệu mở của WB 

 • Thư viện điện tử của WB

 • Văn bản và báo cáo của WB

 • Các bản dự án của WB

12CSDL RePEc
Tại đây
Truy cập tự do
Với sự hợp tác của trên 100 tổ chức thành viên ở 44 quốc gia - Dự án số hóa Các Công trình Nghiên cứu Kinh tế (RePEc) ra đời nhằm quảng bá các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế. Mục tiêu của dự án là phổ biến cơ sở dữ liệu các công trình nghiên cứu, bài báo, tạp chí và phần mềm ứng dụng. Tất cả các tài liệu của RePEc đều được cung cấp miễn phí. Các tổ chức, viện nghiên cứu, thư viện số hoặc các cơ quan lưu trữ cùng phối hợp để tạo thành “bộ sưu tập RePEc” dành riêng cho từng tổ chức hay viện nghiên cứu. Kho tài liệu của RePEc được bảo quản, lập chỉ mục, lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu thư mục và được phổ biến qua trang web của RePEc đến cộng đồng học giả.
13Australasian Digital Theses Program 
Tại đâyTruy cập tự do
Đây là chương trình hợp tác quốc tế của các nước thuộc Châu Đại Dương và Thái Bình Dương nhằm xây dựng một cơ sở dữ liệu luận án sau đại học của các học viên/nghiên cứu sinh thuộc các trường đại học của các nước này. Có nhiều luận án cho phép truy cập miễn phí. 
14SAGE Open
Tại đâyTruy cập tự do
SAGE Open là xuất bản phẩm cho truy cập miễn phí từ Nhà xuất bản SAGE. Xuất bản phẩm này bao gồm các bài viết đã được các chuyên gia thẩm định và cho truy cập dưới hình thức mở. Các chủ đề của tạp chí bao gồm: Sức khỏe, KHXH & NV, Giao tiếp, Khoa học máy tính, Tội phạm học, Khoa học Kinh tế, Giáo dục, Địa lý, Quản lý Thông tin, Quản lý, Khoa học Chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Phương pháp Nghiên cứu KH, Nghiên cứu đô thị, v.v.
15Oxford University Press: Open access JournalsTại đâyTruy cập tự do
Cung cấp một số tạp chí truy cập mở của Nhà xuất bản Đại học Oxford, bao gồm các chủ đề: Sinh học và tiến hóa, nghiên cứu pháp luật, Vật lý lý thuyết và thực nghiệm.
16Taylor & Francis Open Journal
Tại đâyTruy cập tự do
Taylor & Francis, nhà xuất bản học thuật hàng đầu thế giới, cung cấp các tạp chí truy cập miễn phí nhưng đảm bảo chất lượng nhằm thu hút nhiều nhà nghiên cứu xuất bản tài liệu của mình. Các bài viết được các chuyên gia thẩm định trước khi cho xuất bản.
17World Bank Open Knowledge Repository - OKRTại đâyTruy cập tự do
Kho Tri thức mở của Ngân hàng Thế giới (Open Knowledge Repository - OKR) bao gồm nhiều loại tài liệu khác nhau như sách, tạp chí,..cho truy cập miễn phí. Bộ sưu tập bao trùm các chủ đề về kinh tế xã hội, phát triền, giáo dục,...
18PubmedTại đâyTruy cập tự do

19PoplineTại đâyTruy cập tự do

20Proquest CentralTại đâyTruy cập tại Thư viện