Giới thiệu và hướng dẫn tra cứu Cơ sở dữ liệu SpringerLink​ (23/03/2024) | Hướng dẫn sử dụng "Thư viện số dùng chung"​ (27/12/2023) | Hướng dẫn tìm kiếm tài liệu theo ngành đào tạo​ (01/04/2022) |
0234.3816063 http://opac.huemed-univ.edu.vn/

Giới thiệu và hướng dẫn độc giả truy cập tài liệu của Thư viện và một số nguồn tài liệu trực tuyến

  • 26/08/2021
  • 2342
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Trung tâm Thông tin – Thư viện trường xin giới thiệu và hướng dẫn đến quý độc giả có nhu cầu tra cứu thông tin, tài liệu tham khảo phục vụ trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu.

I. Trang thông tin điện tử của Thư viện: 


Trên trang này, độc giả có thể xem các thông tin, thông báo của Trung tâm Thông tin – Thư viện; truy cập vào các cơ sở dữ liệu thư mục sách, tạp chí, luận văn, luận án, tài liệu điện tử và các nguồn tài liệu trực tuyến... 

Để thuận tiện hơn cho việc tra cứu, quý độc giả có thể sử dụng App Vebrary để tra cứu tài liệu thư viện trên điện thoại: 

1. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm trên điện thoại - Vebrary để tra cứu tài liệu Thư Viện


2. Đối với tài liệu in (giấy): Sách, giáo trình, bài giảng, luận văn, luận án


3. Đối với tài liệu điện tử: CSDL trong nước và  nước ngoài 


II. Một số nguồn tài liệu trực tuyến tiêu biểu:

1. Proquest Central

Proquest Central là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…


Lưu ý: - Truy cập bằng mạng Internet tại Trung tâm TT-TV
            - Liên hệ Cán bộ Thư viện tại các Quầy Lưu hành

2. Science Direct 

Science Direct là nguồn thông tin thiết yếu đối với công tác nghiên cứu và đào tạo. Đây là bộ sưu tập toàn văn bao trùm các tài liệu khoa học nòng cốt với nhiều tạp chí có chỉ số ảnh hưởng cao. Bộ CSDL danh tiếng này là sản phẩm Elsevier, một công ty lớn nhất thế giới về cung cấp thông tin khoa học, kỹ thuật và y tế.
Science Direct hiện nay có hơn 9 triệu bài viết toàn văn và mỗi năm tăng thêm ½ triệu bài, bao quát 24 lĩnh vực khoa học và công nghệ. Số tạp chí được phản biện lên tới trên 2500 đầu tên.

 
Lưu ý: - Truy cập bằng mạng Internet tại các địa điểm: TTTT - Thư Viện, Nhà G, Nhà Y

3. UptoDate

UpToDate là cơ sở dữ liệu y học chứng cứ đã được phát triển qua hơn 25 năm và trở thành một trong những tài nguyên thông tin y khoa được sử dụng và tin cậy trên khắp thế giới. UpToDate được tổng hợp toàn diện về y học chứng cứ, theo sau bởi các khuyến nghị của chuyên gia đầu ngành thế giới dùng cho việc ra quyết định chuẩn đoán và điều trị ngay tại chỗ - point-of-care. UpToDate được sử dụng bởi hơn 37,800 cơ sở y tế của 180 quốc gia toàn cầu, là một phần nền tảng của các giải pháp hiệu quả lâm sàng của công ty Wolters Kluwer, được thiết kế để giúp các bệnh viện trên thế giới hoạt động hiệu quả hơn về mặt lâm sàng.


Lưu ý: - Đăng ký tài khoản đến P. Tài nguyên thông tin, Tầng 2,  Trung tâm Thông tin - Thư viện

4. SpringerLink

SpringerLink là CSDL cung cấp truy cập tới nguồn dữ liệu khoa học - công nghệ - y học. Bao gồm thông tin của hơn 3.460 tạp chí, hơn 170 tài liệu tham khảo điện tử, hơn 4 triệu chương sách điện tử,… tổng cộng với hơn 10 triệu dữ liệu đóng góp. Phạm vi bao quát nội dung tài liệu (loại hình tạp chí) từ năm 1997. 
Là CSDL có độ bao quát rộng, các chủ đề được tập hợp thành 12 bộ sưu tập gồm:         

                1. Khoa học hành vi

                2. Sinh học & Y sinh học

                3. Kinh doanh &  Kinh tế

                4. Hóa học & Khoa học vật liệu

                5. Khoa học máy tính

                6. Trái đất &  Khoa học Môi trường

                7. Kỹ thuật

                8. Khoa học Xã hội Nhân văn & Luật

                9. Toán & Thống kê

                10. Y học

                11. Vật lý & Nghiên cứu vũ trụ

                12. Chuyên ngành và Ứng dụng CNTT

Thông tin trong CSDL này luôn được cập nhật thường xuyên.

Giao diện tìm kiếm được tích hợp với nhiều tính năng khác nhau, hỗ trợ tối đa cho mọi nhu cầu về tra cứu thông tin của người sử dụng.


Lưu ý: Bạn đọc có nhu cầu sử dụng CSDL SpringerLink vui lòng đến tại Quầy hướng dẫn, Tầng 2, TTTT - Thư viện để đăng ký tài khoản.

5. Pubmed

 PubMed là một cơ sở dữ liệu miễn phí truy cập chủ yếu qua cơ sở dữ liệu MEDLINE về các tài liệu tham khảo và tóm tắt về các chủ đề khoa học đời sống và y sinh học. Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (NLM) tại Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ duy trì hoạt động của cơ sở dữ liệu là một phần trong hệ thống truy cập thông tin Entrez.

Truy cập miễn phí: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/

6. STD - Cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam 
     
STD là cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có trên 200.000 biểu ghi, trong đó trên 120.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp PDF. STD được cập nhật hàng tuần. Trung bình mỗi năm cập nhật mới trên 11.000 tài liệu.


Lưu ý: - Chỉ được truy cập tại Trung tâm TT-TV
             - Liên hệ Cán bộ Thư viện tại các Quầy Lưu hành

7. KQNC - Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu

KQNC là cơ sở dữ liệu thư mục lớn nhất Việt Nam vể các báo cáo kết quả của các đề tài nghiên cứu KH&CN các cấp đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL bao gồm hơn 11.000 mô tả thư mục và tóm tắt, được cập nhật khoảng 600 báo cáo/năm. Trong cơ sở dữ liệu này, bạn đọc có thể nắm bắt được các thông tin chi tiết về chủ nhiệm và các cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu, cơ quan chủ trì và tóm tắt các kết quả chủ yếu của đề tài.


Lưu ý: - Chỉ được truy cập tại Trung tâm TT-TV
            - Liên hệ Cán bộ Thư viện tại các Quầy Lưu hành

8. Sách điện tử


9. Báo, tạp chí

       
Trong quá trình truy cập, nếu cần sự hỗ trợ, độc giả có thể liên hệ với Trung tâm Thông tin - Thư viện qua email: tt.tttv@huemed-univ.edu.vn hoặc qua số điện thoại di động để được hướng dẫn kịp thời: 0932.477.432 (CN. Quang)

Trân trọng!

Mới nhất

Thông báo về việc Hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024
Trung tâm Thông tin-Thư viện thông báo tới toàn thể sinh viên toàn Trường các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Thông báo về việc tổ chức khóa đào tạo “Tìm kiếm tài liệu khoa học và tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn và bài báo khoa học”
Nhằm cung cấp thông tin cho sinh viên, học viên và những người quan tâm đang viết luận văn và bài báo khoa học, Trung tâm Thông tin Thư viện thông báo tổ chức khóa đào tạo: "Tìm kiếm tài liệu khoa học và tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn và bài báo khoa học"
Giới thiệu và hướng dẫn tra cứu Cơ sở dữ liệu SpringerLink
Trung tâm Thông tin – Thư viện giới thiệu đến với Quý thầy/cô, các em sinh viên và các anh/chị học viên của Trường về CSDL SpringerLink để tra cứu tài liệu toàn văn Y – Dược trực tuyến.

Xem nhiều nhất

Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo
Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo
Danh mục luận án chuyên khoa cấp II năm 2009 - 2011
Từ 2009- 2011 đã có nhiều luận án chuyên khoa cấp II với nhiều chuyên Khoa khác nhau đã được tập hợp và lưu trữ ở Trung tâm.
Luận án chuyên Khoa cấp 2 năm 2002 - 2008
Thư viện đã tập hợp được các luận án chuyên Khoa cấp 2 từ 2002 -2008 và lưu trữ ở Trung tâm thông tin - Thư viện.