Giới thiệu và hướng dẫn tra cứu Cơ sở dữ liệu SpringerLink​ (23/03/2024) | Hướng dẫn sử dụng "Thư viện số dùng chung"​ (27/12/2023) | Hướng dẫn tìm kiếm tài liệu theo ngành đào tạo​ (01/04/2022) |
0234.3816063 http://opac.huemed-univ.edu.vn/

Nhằm bổ sung cho độc giả một số nguồn học liệu được bình duyệt, có chất lượng cao, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một số nguồn học liệu truy cập mở đáng chú ý sau:

BÁO TẠP CHÍ TIẾNG VIỆT

STTNhan đềĐịa chỉ truy cậpTruy cậpMô tả
1

Tạp chí Y học Việt Nam

Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí YHVN hoạt động với mục đích Phổ biến chủ trương, đời lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về y học. Phổ biến những thành tựu khoa học, công trình nghiên cứu, kiến thức khoa học trong nước và quốc tế về nghiệp vụ y tế.

Kỳ hạn xuất bản: 02 kỳ/tháng đối với tiếng Việt và 02 kỳ/năm tiếng Anh

2

Tạp chí Y Dược Huế

Tại đây
Truy cập tự doTạp chí Y Dược học thuộc Trường Đại học Y Dược- Đại học Huế. Đây là một tạp chí mang bản sắc riêng và mang tính đặc thù nghề nghiệp của Trường Đại học Y Dược nhằm mục đích phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học và cập nhật thông tin về lĩnh vực y dược cho cán bộ y tế ở miền Trung, Tây Nguyên và cho cả nước. Tạp chí Y Dược học được xuất bản 6 kỳ/năm đối với số tiếng Việt và 2 kỳ/năm đối với số tiếng Anh và được phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Với quy trình phản biện chặt chẽ, khoa học với sự tham gia của các phản biện là các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực y dược trong và ngoài nước. 
3

Tạp chí Y học Lâm sàng – Bệnh viện Trung ương Huế

Tại đây Truy cập tự doTạp chí Y học lâm sàng- Bệnh viện Trung ương Huế, đăng tải các công trình nghiên cứu (Original Research), ca lâm sàng (Case report), các bài tổng quan (Review) trong lĩnh vực y học lâm sàng và một số lĩnh vực khác có liên quan. Hàng năm, tạp chí xuất bản 06- 07 số, trong đó có 01- 02 số bằng tiếng Anh.
4

Tạp chí Y học thành phố Hồ Chí Minh

Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là nơi công bố các công trình nghiên cứu khoa học, giới thiệu và phổ biến các kiến thức khoa học chuyên đề y dược học cho các giảng viên, các học viên, sinh viên thuộc các cơ sở đào đạo y dược, cho những người công tác trong ngành y tế trong cả nước.

5

Tạp chí Y học thảm hoạ & Bỏng

Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí Y học Thảm họa và Bỏng được cấp giấy phép số 1311/GP - BTTTT do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn,  Bộ Thông tin và Truyền thông ký ngày 23 tháng 7 năm 2012.

 Tôn chỉ, mục đích hoạt động báo chí: 

+ Giới thiệu các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong lĩnh vực y học thảm họa và bỏng.

+ Thông tin các vấn đề có liên quan về chuyên môn ở trong nước và quốc tế.

+ Cung cấp tư liệu cho cán bộ y tế trên toàn quốc

+ Đối tượng phục vụ: cán bộ y tế trong ngành Y tế

+ Phát hành trên phạm vi toàn quốc

6

Tạp chí Y học Dự phòng

Tại đây
Truy cập tự doTạp chí Y học dự phòng (Vietnam Journal of Preventive Medicine-VJPM) là Diễn đàn khoa học chính thức của Hội Y học dự phòng Việt Nam. Tạp chí ra đời từ năm 1991 với tên đầu tiên là Tạp chí Vệ sinh phòng dịch, sau đó đổi tên thành Tạp chí Y học dự phòng vào năm 1998. Tạp chí được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đánh giá là một trong những tạp chí khoa học hàng đầu xuất bản trong nước. Đây là tạp chí có bình duyệt (peer-reviewed journal), công bố những công trình nghiên cứu gốc (original papers), bài tổng quan (reviews),  bài bình luận (commentary), bài giới thiệu sách, tài liệu và những tin tức, sự kiện (Communication/News & Events/Book review) liên quan đến tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, phổ biến chính sách, giáo dục, thực hành trong y học dự phòng và y tế công cộng.
7

Tạp chí nghiên cứu Y học

Tại đây
Truy cập tự doTạp chí Nghiên cứu Y học là Tạp chí khoa học của Trường Đại học Y Hà Nội, xuất bản tối đa 12 số tiếng Việt và tiếng Anh hàng năm. Tạp chí đăng tải các công trình nghiên cứu, các bài tổng quan trong lĩnh vực Y học cơ sở, Y học lâm sàng, Y học dự phòng, Y tế công cộng và Y xã hội học nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức và thực hành trong các chuyên ngành của Y học.
8

Tạp chí Y học thực hành

Tại đây
Truy cập tự doTạp chí Y học thực hành
9VNU Journal of ScienceTại đây
Truy cập tự do

VNU Jounal of Science là nguồn tạp chí của Đại học Quốc gia Hà Nội, bao gồm nhiều Tạp chí Khoa học truy cập mở như Nghiên cứu giáo dục, Kinh tế và kinh doanh, Công nghệ Thông tin và truyền thông, Các khoa học trái đất và môi trường, Toán lý, Nghiên cứu nước ngoài, Y Dược, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật học, Khoa học tự nhiên và công nghệ, Nghiên cứu chính sách và quản lý.

10Tạp chí Y Dược học Quân sự
Tại đây
Truy cập tự do

Xuất bản 9 số/năm, đăng tải các công trình nghiên cứu, các bài tổng quan về y dược học quân sự, y sinh học và y xã hội học, những thông tin Y- Dược học trong nước và quốc tế, thông tin về nghiên cứu và đào tạo.

11Tạp chí Y tế Công cộng Việt Nam
Tại đây
Truy cập tự do

Chuyên đăng tải các thông tin và nghiên cứu khoa học như dịch tế học hiện đại, sức khỏe môi trường, chăm sóc dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, …

12Tạp chí Phụ sản
Tại đây
Truy cập tự do

Đây là tạp chí chính thức của Hội Phụ Sản Việt Nam (VAGO). Được xuất bản định kỳ mỗi quý (4 số mỗi năm) và một số số đặc biệt.

13Tạp chí Khoa học Điều dưỡng
Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí Khoa học Điều dưỡng là tạp chí chính thức, duy nhất và là cơ quan ngôn luận của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

14Tạp chí Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa
Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí được xuất bản vào tháng Hai, tháng Tư, tháng Sáu, tháng Tám, tháng Mười và tháng Mười Hai hàng năm.

BÁO TẠP CHÍ nước ngoài

STTNhan đềĐịa chỉ truy cậpTruy cậpMô tả
1

DOAJ - Directory of Open Acess Journals

Tại đây
Truy cập tự doDOAJ là địa chỉ trực tuyến chỉ mục và cung cấp quyền truy cập tới các tạp chí truy cập mở được bình duyệt, có chất lượng cao. DOAJ được thành lập dưới sự bảo trợ của trường Đại học LUND (Thụy Điển), Thư viện Quốc gia Thụy Điển và INASP ( Mạng lưới quốc tế cho phép tìm kiếm các xuất bản phẩm khoa học). Hiện nay, DOAJ có 9436 tạp chí truy cập mở bao quát tất cả các chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học, khoa học xã hội và nhân văn... bằng nhiều ngôn ngữ thuộc 126 quốc gia với trên 2,5 triệu bài nghiên cứu.
2

Journals Online

Tại đây
Truy cập tự do
Website cung cấp 379 tạp chí với khoảng 44700 bài viết. Bạn có thể truy cập toàn văn miễn phí khoảng 96% nội dung của các tạp chí trên.
3

Academic Journals

Tại đây
Truy cập tự do
Cung cấp các bài báo tạp chí chất lượng cao, tài liệu hội thảo miễn phí hỗ trợ cộng đồng nghiên cứu khoa học.
4

Emerging Infectious Diseases

Tại đâyTruy cập tự do

Đây là một tạp chí truy cập mở, được đánh giá cao và được xuất bản bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. EID là một tạp chí thuộc phạm vi công cộng và bao gồm các bệnh truyền nhiễm toàn cầu mới đã và đang xuất hiện hay tái phát. Bên cạnh đó tạp chí tập trung vào các vấn đề về sự phát sinh, phòng ngừa, kiểm soát và loại trừ bệnh. Tạp chí y tế miễn phí phổ biến các bài báo học thuật và học thuật được hội đồng khoa học thẩm định đánh giá dựa trên thành tựu mới và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học y tế.

5Free Medical JournalsTại đây
Truy cập tự do

6Green Health WatchTại đây
Truy cập tự do
Tạp chí Green Health Watch đưa ra các khía cạnh khác về mức độ ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và các biện pháp để phòng ngừa. Ccas giải pháp tối ưu để chúng ta có thể làm thiểu giảm tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe của chúng ta. Đây là một tạp chí được coi là một trong những tạp chí về sức khỏe tốt nhất ở Anh. Các thông tin mới được phát hành hàng quý.
7JSTOR Open Access JournalsTại đâyTruy cập tự do
JSTOR Open Access Journals là nguồn tạp chí điện tử miễn phí của một tổ chức phi lợi nhuận nhằm phục vụ cho cộng đồng các học giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên. Hiện có hàng trăm nghìn bài báo của hơn 2000 tạp chí thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và một số ngành khoa học khác.
8Gastrohep
Tại đây
Truy cập tự do

9MIMS
Tại đâyTruy cập tự do

10

New England Journal of Medicine (NEJM)

Tại đây
Truy cập tự do

Đây là tạp chí Y khoa lâu đời nhất với hơn 20 năm cống hiến cho ngành Y và đăng tải những thông tin Y khoa định kỳ. Đây cũng là tạp chí Y khoa được lấy làm nguồn trích dẫn nhiều nhất trong các báo cáo khoa học

11

The Journal of the American Medical Association (JAMA)

Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ là một tạp chí y khoa được bình duyệt bởi Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ được xuất bản 48 lần một năm.

12

Annals of Internal Medicine

Tại đây
Truy cập tự do

Tạp chí này được thành lập bởi American College of Physicians.  Các nghiên cứu đăng gồm những bài báo khoa học, cách điều trị bệnh trong thực hành lâm sàng và cả những bài đánh giá. Đồng thời cũng kể những câu chuyện của các bác sĩ trên khắp thế giới với những quan điểm điều trị cá nhân trong Y học.

13Elsevier Open Access Journals
Tại đây
Truy cập tự do
Elsevier Open Access Journals cung cấp các bài báo học thuật truy cập mở của nhà xuất bản Elsevier ở nhiều lĩnh vực như Nông Lâm, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Năng lượng, khoa học Trái đất và các hành tinh...
14Taylor & Francis Open Journal
Tại đâyTruy cập tự do
Taylor & Francis, nhà xuất bản học thuật hàng đầu thế giới, cung cấp các tạp chí truy cập miễn phí nhưng đảm bảo chất lượng nhằm thu hút nhiều nhà nghiên cứu xuất bản tài liệu của mình. Các bài viết được các chuyên gia thẩm định trước khi cho xuất bản.