Giới thiệu và hướng dẫn tra cứu Cơ sở dữ liệu SpringerLink​ (23/03/2024) | Hướng dẫn sử dụng "Thư viện số dùng chung"​ (27/12/2023) | Hướng dẫn tìm kiếm tài liệu theo ngành đào tạo​ (01/04/2022) |
0234.3816063 http://opac.huemed-univ.edu.vn/

TT. TT – THƯ VIỆN PHỐI HỢP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ NGOÀI THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA TẠI TRƯỜNG ĐH Y – DƯỢC HUẾ

  • 10/07/2023
  • 2839
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Ngày 4/7/2023, Trường ĐH Y - Dược (ĐH Huế) khai mạc chương trình đánh giá ngoài đối với chương trình đào tạo ngành Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường ĐH hàng đầu Đông Nam Á (ASEAN University Network, viết tắt là AUN).

Tham dự khai mạc chương trình có các chuyên gia  đánh giá chất lượng đến từ các trường ĐH hàng đầu của ASEAN.

Từ ngày 4-6/7, đoàn chuyên gia sẽ đánh giá chương trình đào tạo này một cách toàn diện thông qua việc kiểm tra hồ sơ minh chứng, quan sát thực địa và qua các phiên phỏng vấn.

AUN là mạng lưới các trường ĐH hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á được thành lập năm 1995 với các thành viên ban đầu được đề cử bởi bộ trưởng giáo dục các nước trong khối ASEAN. AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với rất nhiều quy tắc khắt khe về chất lượng. Mỗi quy tắc đều có tiêu chí rõ ràng, cụ thể và tập trung đánh giá về những điều kiện đảm bảo chất lượng của toàn chương trình đào tạo.

AUN xem chất lượng đào tạo là mục tiêu quan trọng khẳng định sự phát triển của nền giáo dục ĐH tại Đông Nam Á. Năm 2004, sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục tại các trường ĐH trong khu vực Đông Nam Á đã được AUN xây dựng thông qua bộ tiêu chuẩn chung về chất lượng AUN-QA. Bộ tiêu chuẩn này tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo giữa các trường ĐH trong và ngoài khu vực AUN.

Trung tâm Thông tin – Thư viện là một trong những đơn vị tham gia quá trình đánh giá. Để chuẩn bị cho chương trình này, Trung tâm đã tiến hành tự đánh giá – kiểm định tại đơn vị, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các khoa/bộ môn và đơn vị liên quan để tiến hành công tác tự đánh giá chương trình đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo tiêu chuẩn AUN-QA để nâng cao chất lượng theo khuyến nghị của Đoàn đánh giá giá ngoài. 

Chiều 4/7, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành quan sát thực địa tại Trung tâm Thông tin – Thư viện. Tại đây, Trung tâm đã được đánh giá các tiêu chí của bộ tiêu chuẩn đánh giá theo AUN-QA về thư viện điện tử được cập nhật thường xuyên bắt kịp với những tiến bộ về công nghệ thông tin – truyền thông; đảm bảo hệ thống mạng và máy tính tại Trung tâm có thể khai thác tối đa, phục vụ các bộ giảng viên và người học dễ dàng tiếp cận; đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất tại Thư viện.

Ngoài ra, Trung tâm cử cán bộ tham gia các buổi phỏng vấn với Đoàn Đánh giá viên và Thu ký AUN-QA.

Chương trình bế mạc vào chiều 6/7/2023.TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN
  • Admin TV

Mới nhất

Thông báo về việc đăng ký sử dụng phòng học nhóm tại Thư viện
Nhằm đáp ứng nhu cầu học nhóm, thảo luận nhóm của sinh viên và học viên đến học tập, từ ngày 21/5/2024 Trung tâm Thông tin – Thư viện triển khai phục vụ bạn đọc đăng ký sử dụng phòng học nhóm.
Thông báo về việc tổ chức khóa học “Tìm kiếm tài liệu khoa học và tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn và bài báo khoa học” lần thứ 3,4
Nhằm cung cấp thông tin cho sinh viên, học viên và những người quan tâm đang viết luận văn và bài báo khoa học, Trung tâm Thông tin Thư viện thông báo tổ chức khóa học.
Thông báo về việc tổ chức khóa học “Tìm kiếm tài liệu khoa học và tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn và bài báo khoa học” lần thứ 2
Nhằm cung cấp thông tin cho sinh viên, học viên và những người quan tâm đang viết luận văn và bài báo khoa học, Trung tâm Thông tin Thư viện thông báo tổ chức khóa học

Xem nhiều nhất

Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo
Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo
Danh mục luận án chuyên khoa cấp II năm 2009 - 2011
Từ 2009- 2011 đã có nhiều luận án chuyên khoa cấp II với nhiều chuyên Khoa khác nhau đã được tập hợp và lưu trữ ở Trung tâm.
Luận án chuyên Khoa cấp 2 năm 2002 - 2008
Thư viện đã tập hợp được các luận án chuyên Khoa cấp 2 từ 2002 -2008 và lưu trữ ở Trung tâm thông tin - Thư viện.