Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm trên điện thoại - Vebrary để tra cứu tài liệu Thư Viện​ (03/12/2020) | Hướng dẫn tra cứu tài liệu trực tuyến​ (02/10/2020) | Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo​ (04/01/2016) |
0234.3816063 http://opac.huemed-univ.edu.vn/

Nhằm bổ sung cho độc giả một số nguồn học liệu được bình duyệt, có chất lượng cao, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một số nguồn học liệu truy cập mở đáng chú ý sau:

STTNhan đềĐịa chỉ truy cậpTruy cậpMô tả
1

DOAJ - Directory of Open Acess Journals

Tại đây
Truy cập tự doDOAJ là địa chỉ trực tuyến chỉ mục và cung cấp quyền truy cập tới các tạp chí truy cập mở được bình duyệt, có chất lượng cao. DOAL được thành lập dưới sự bảo trợ của trường Đại học LUND (Thụy Điển), Thư viện Quốc gia Thụy Điển và INASP ( Mạng lưới quốc tế cho phép tìm kiếm các xuất bản phẩm khoa học). Hiện nay, DOAL có 9436 tạp chí truy cập mở bao quát tất cả các chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học, khoa học xã hội và nhân văn... bằng nhiều ngôn ngữ thuộc 126 quốc gia với trên 2,5 triệu bài nghiên cứu.
2

Google Books

Tại đây
Truy cập tự do
Google Books cung cấp thông tin của hàng triệu cuốn sách được xuất bản trên khắp thế giới. Nếu cuốn sách đó không có bản quyền, hoặc được sự cho phép của các nhà xuất bản, bạn có thể xem bản xem trước của cuôn sach, và trong một số trường hợp thì bạn có thể xem toàn bộ nội dung của sách. Nếu cuốn sách ở trên miền công cộng, bạn có thể tải xuống bản PDF miễn phí.
3

Journals Online

Tại đây
Truy cập tự do
Website cung cấp 379 tạp chí với khoảng 44700 bài viết. Bạn có thể truy cập toàn văn miễn phí khoảng 96% nội dung của các tạp chí trên.
4

Tạp chí Khoa học Việt Nam trực tuyến - VJOL

Tại đây
Truy cập tự do

Là một dịch vụ cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam. Hiện có 75 tạp chí đang được xuất bản trên VJOL với 7121 bài viết, trong đó có 29435 bài viết, trong đó có 28547 bài viết được cung cấp toàn văn dưới định dạng PDF.

5

Academic Journals

Tại đây
Truy cập tự do
Cung cấp các bài báo tạp chí chất lượng cao, tài liệu hội thảo miễn phí hỗ trợ cộng đồng nghiên cứu khoa học.
6

Emerging Infectious Diseases

Tại đâyTruy cập tự do
Là một tạp chí được truy cập mở được đánh giá cao. Tạp chí được xuất bản hàng tháng từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, công nhận các bệnh truyền nhiễm mới và tái phát trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tạp chí còn giúp truyền đạt các hiểu biết về yếu tố liên quan đến việc phát sinh, phòng ngừa và loại trừ bệnh. Tạp chí dành cho các chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm và các ngành khoa học liên quan với sự đóng góp của các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, công nghiệp, thực hành lâm sàng và y tế công cộng, và cũng từ các chuyên gia về kinh tế, khoa học xã hội và các chuyên ngành khác.
7Free Medical JournalsTại đây
Truy cập tự do
Đây là một tạp chí truy cập mở, được đánh giá cao và được xuất bản bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. EID là một tạp chí thuộc phạm vi công cộng và bao gồm các bệnh truyền nhiễm toàn cầu mới đã và đang xuất hiện hay tái phát. Bên cạnh đó tạp chí tập trung vào các vấn đề về sự phát sinh, phòng ngừa, kiểm soát và loại trừ bệnh. Tạp chí y tế miễn phí phổ biến các bài báo học thuật và học thuật được hội đồng khoa học thẩm định đánh giá dựa trên thành tựu mới và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học y tế.
8Green Health WatchTại đây
Truy cập tự do
Tạp chí Green Health Watch đưa ra các khía cạnh khác về mức độ ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và các biện pháp để phòng ngừa. Ccas giải pháp tối ưu để chúng ta có thể làm thiểu giảm tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe của chúng ta. Đây là một tạp chí được coi là một trong những tạp chí về sức khỏe tốt nhất ở Anh. Các thông tin mới được phát hành hàng quý.
9Hue University Journal of Science (HU JOS)Tại đâyTruy cập tự do
Tạp chí Khoa học Đại học Huế (Hue University Journal of Science) giới thiệu và xuất bản các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài Đại học Huế ở nhiều lĩnh vực như Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn, Giáo dục, Nghệ thuật, Nông Lâm Ngư nghiệp, Y Dược...
10JSTOR Open Access JournalsTại đâyTruy cập tự do
JSTOR Open Access Journals là nguồn tạp chí điện tử miễn phí của một tổ chức phi lợi nhuận nhằm phục vụ cho cộng đồng các học giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên. Hiện có hàng trăm nghìn bài báo của hơn 2000 tạp chí thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và một số ngành khoa học khác.
11VNU Journal of ScienceTại đây
Truy cập tự do

VNU Jounal of Science là nguồn tạp chí của Đại học Quốc gia Hà Nội, bao gồm nhiều Tạp chí Khoa học truy cập mở như Nghiên cứu giáo dục, Kinh tế và kinh doanh, Công nghệ Thông tin và truyền thông, Các khoa học trái đất và môi trường, Toán lý, Nghiên cứu nước ngoài, Y Dược, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật học, Khoa học tự nhiên và công nghệ, Nghiên cứu chính sách và quản lý.

12Tạp chí Y Dược Huế
Tại đây
Truy cập tự do
Tạp chí Y Dược học thuộc Trường Đại học Y Dược- Đại học Huế được phép hoạt động báo chí theo giấy phép số 1720/GP-BTTTT ngày 15 tháng 11 năm 2010 và được Bộ Khoa học – Công nghệ cấp mã số ISSN 1859-3836 theo Quyết định số 009/TTKHCN-ISSN ngày 22 tháng 03 năm 2011. Đây là một tạp chí mang bản sắc riêng và mang tính đặc thù nghề nghiệp của Trường Đại học Y Dược nhằm mục đích phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học và cập nhật thông tin về lĩnh vực y dược cho cán bộ y tế ở miền Trung, Tây Nguyên và cho cả nước. Tạp chí Y Dược học được xuất bản 6 kỳ/năm đối với số tiếng Việt và 2 kỳ/năm đối với số tiếng Anh và được phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Với quy trình phản biện chặt chẽ, khoa học với sự tham gia của các phản biện là các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực y dược trong và ngoài nước, Tạp chí Y Dược học – Trường Đại học Y Dược Huế đã được xếp vào danh mục các Tạp chí Khoa học được tính điểm công trình với số điểm là từ 0 – 1,0 điểm/công trình trong danh mục khoa học của Hội đồng Giáo sư ngành Y và 0 – 0,75 điểm/công trình trong danh mục khoa học Hội đồng Giáo sư ngành Dược.
12Gastrohep
Tại đây
Truy cập tự do

13MIMS
Tại đâyTruy cập tự do