Giới thiệu và hướng dẫn tra cứu Cơ sở dữ liệu SpringerLink​ (23/03/2024) | Hướng dẫn sử dụng "Thư viện số dùng chung"​ (27/12/2023) | Hướng dẫn tìm kiếm tài liệu theo ngành đào tạo​ (01/04/2022) |
0234.3816063 http://opac.huemed-univ.edu.vn/

TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN TỔ CHỨC LỚP “TẬP HUẤN VỀ TÌM KIẾM TÀI LIỆU KHOA HỌC, TỔ CHỨC TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤC VỤ VIẾT LUẬN VĂN, LUẬN ÁN VÀ BÀI BÁO KHOA HỌC”

  • 17/04/2023
  • 2676
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Chiều ngày 14/04/2023, Trung tâm Thông tin – Thư viện đã khai mạc lớp “Tập huấn về tìm kiếm tài liệu khoa học, tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn, luận án và bài báo khoa học” dành cho đối tượng học viên Sau Đại học của trường Đại học Y – Dược Huế. Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày thứ sáu và thứ bảy (14 và 15 tháng 04 năm 2023) dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của TS. Nguyễn Hoàng Bách (Phụ trách Trung tâm Công nghệ Thông tin, giảng viên Bộ môn Vi Sinh, trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế).

Các học viên đăng ký tham gia được giảng dạy về lý thuyết và thực hành  các nội dung sau:

1. Tìm kiếm tài liệu khoa học:

- Tìm hiểu các cơ sở dữ liệu khoa học, các dữ liệu xếp hàng tạp chí khoa học.

- Tìm hiểu thông tin về mã số ISSN, ISBN, DOI, ORCID, SJR, H-Index, Impact Factor.

- Cách tìm kiếm vài báo khao học, sách chuyên khảo.

- Cách đăng các bài báo lên các tạp chí uy tín nằm trong các xếp hạng ISI và Scopus.

2. Tổ chức tài liệu tham khảo:

- Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt Mendeley Citation Manager.

- Cài đặt plugin Mendeley cho MS Word.

- Tổ chức tài liệu tham khảo trong Mendeley.

- Cách trích dẫn và tạo danh mục tài liệu tham khảo.

- Các loại định dạng (style) tài liệu tham khảo sử dụng phổ biến trong xuất bản.

Sau khi hoàn thành lớp Tập huấn, học viên đã nắm được thông tin về các cơ sở dữ liệu khoa học; có thể sử dụng thành thạo cơ sở dữ liệu Pubmed để tìm kiếm tài liệu ngoại văn; biết cách kiểm tra tạp chí quốc tế và đăng các bài báo lên tạp chí uy tín; sử dụng phần mềm Mendeley để tổ chức, quản lý, trích dẫn tài liệu tham khảo một các thông minh, khoa học, chính xác và tiết kiệm thời gian.

Sau 2 ngày tập huấn nghiêm túc, Trung tâm Thông tin – Thư viện hy vọng có thể mang đến cho các anh chị học viên thêm những kiến thức mới, nâng cao khả năng xử lý và phân tích số liệu để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và học tập của mình tốt hơn.

Hoạt động tập huấn tại Trung tâm thông tin – Thư viện diễn ra sôi nổi với tinh thần vừa học tập vừa thảo luận và đã được các học viên tham gia đánh giá cao, Trung tâm hy vọng kết quả các hoạt động tập huấn của Trung tâm sẽ đóng góp phần nhỏ vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung và hỗ trợ học viên thuận lợi hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của lớp Tập huấn:

ThS. Trần Nữ Sơn Thi, Phó Giám Đốc TTTT-TV phát biểu khai mạc khóa lớp tập huấn

TS. Nguyễn Hoàng Bách (Phụ trách Trung tâm Công nghệ Thông tin, giảng viên Bộ môn Vi Sinh, trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế)


TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

  • Admin TV

Mới nhất

Thông báo về việc Hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024
Trung tâm Thông tin-Thư viện thông báo tới toàn thể sinh viên toàn Trường các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Thông báo về việc tổ chức khóa đào tạo “Tìm kiếm tài liệu khoa học và tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn và bài báo khoa học”
Nhằm cung cấp thông tin cho sinh viên, học viên và những người quan tâm đang viết luận văn và bài báo khoa học, Trung tâm Thông tin Thư viện thông báo tổ chức khóa đào tạo: "Tìm kiếm tài liệu khoa học và tổ chức tài liệu tham khảo phục vụ viết luận văn và bài báo khoa học"
Giới thiệu và hướng dẫn tra cứu Cơ sở dữ liệu SpringerLink
Trung tâm Thông tin – Thư viện giới thiệu đến với Quý thầy/cô, các em sinh viên và các anh/chị học viên của Trường về CSDL SpringerLink để tra cứu tài liệu toàn văn Y – Dược trực tuyến.

Xem nhiều nhất

Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo
Hướng dẫn tra cứu tài liệu và mượn tài liệu tham khảo
Danh mục luận án chuyên khoa cấp II năm 2009 - 2011
Từ 2009- 2011 đã có nhiều luận án chuyên khoa cấp II với nhiều chuyên Khoa khác nhau đã được tập hợp và lưu trữ ở Trung tâm.
Luận án chuyên Khoa cấp 2 năm 2002 - 2008
Thư viện đã tập hợp được các luận án chuyên Khoa cấp 2 từ 2002 -2008 và lưu trữ ở Trung tâm thông tin - Thư viện.